Món bánh chiffon chanh vàng thơm mát

– Lấy bánh ra khỏi khuôn: dùng mũi dao mỏng lách nhẹ quanh thành khuôn cho bánh rời ra, tháo thành khuôn, tiếp đó lách nhẹ dao trên mặt đáy khuôn để lấy bánh. Úp ngược sao cho phần đế bánh quay lên trên , rắc đường icing trước khi dùng.

dường như khá quen thuộc với những ai yêu thích bánh ngọt bởi hương vị thơm dịu, hài hòa cùng cốt bánh bông ẩm và nhẹ như mây. Nhưng hôm nay bạn hãy thử biến tấu một chút với vị chanh thơm mát, sảng khoái.

Bữa sáng ngon và đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em với bánh ngọt vị xoài Những món bánh ngọt dễ làm Những món bánh ngọt ngon, dễ làm ngày đông lạnh Bánh ngọt cho đêm giánh sinh ấm áp Mê mẩn bánh ngọt Nhật

Nguyên liệu
+ 225g bột self raising
+ 300g đường trắng mịn
+ ½ thìa cà phê muối
+108g dầu ăn
+ 8 lòng đỏ trắng (130g)
+ 10 lòng trắng trứng (300g)
+ 156g nước
+ 30g nước cốt chanh (xanh hoặc vàng)
+ Vỏ chanh 3 quả, bào mịn
+ 1 thìa cà phê vani
+ 1 ¼ thìa cà phê cream of tartar

Dụng cụ
+ Khuôn lõi giữa 23cm
+ Máy đánh trứng
+ Phới trộn
+ Tô trộn

Cách làm
– Bật lò nóng sẵn ở 155o C, có mở quạt.

– Trộn bột, 2 muỗng (30g) đường, muối trong 1 tô trộn lớn. Dùng máy đánh trứng, gắn đầu phới bẹt, trộn đều tất cả nguyên liệu khô trong khoảng 1 phút cho quện đều. Đánh trũng 1 vũng giữa hỗn hợp bột, thêm dầu, lòng đỏ trứng, nước, nước cốt chanh và vani vào trộn tiếp trong khoảng 1 phút hoặc đến khi mượt mịn. Cho vỏ chanh vào đảo đều.

– Dùng tô trộn lớn khác, lau khô, sạch, đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thêm cream of tartar vào, đánh tiếp ở tốc độ trung bình đến khi đạt chóp cứng.

– Dùng phới mềm hoặc phới lồng trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột đến khi quện đều.

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn (không chống dính) dùng đầu phới nhỏ dàn phẳng bề mặt bột, tránh để nổi bọt khí. Nướng bánh từ 60-65 phút hoặc ấn thử lên mặt bánh thấy đàn hồi tốt. Bánh chín lấy bánh ra khỏi lò nhanh tay úp ngược khuôn bánh lại theo hướng dốc cổ chai, để bánh nguội hoàn toàn, trong khoảng 3 giờ.

– Lấy bánh ra khỏi khuôn: dùng mũi dao mỏng lách nhẹ quanh thành khuôn cho bánh rời ra, tháo thành khuôn, tiếp đó lách nhẹ dao trên mặt đáy khuôn để lấy bánh. Úp ngược sao cho phần đế bánh quay lên trên , rắc đường icing trước khi dùng.

Ghi chú: Bánh có thể dùng không hoặc với kem whipping đánh bông mềm với một ít đường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *