Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn cơm hàng ngày?

Cám gạo có nhiều chất oxy hóa. Gạo lức, gạo xay hay gạo tấm đặc biệt tốt cho tim mạch bởi nó có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt.

Nhiều người muốn giảm cân cho rằng gạo chính là thủ phạm gây béo phì. Tuy nhiên, nếu hàng ngày, bạn sẽ nhận được lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà thực phẩm này mang lại.

Điều gì xảy ra khi cơ thể không nhận được đủ kẽm? Điều gì sẽ xảy ra khi mỗi ngày bạn ăn 1 quả chuối xanh Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn tỏi vào mỗi buổi sáng? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chỉ uống nước trong 30 ngày? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn ngô vào buổi sáng

Cơm là món ăn xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của người Việt. Dưới đây là tác dụng của gạo đối với sức khỏe nếu được sử dụng thường xuyên.

Cung cấp năng lượng

Là nguồn giàu carbohydrate, cơm không chỉ giúp cơ thể nạp năng lượng mà còn là một nhiên liệu giúp não hoạt động bình thường.

Kiểm soát huyết áp

Gạo lức

Gạo lứt cũng như gạo trắng, chứa nhiều vitamin bổ sung sưỡng chất cho cơ thể. Ảnh: Livestrong.

Ăn cơm hàng ngày rất tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp. Hàm lượng natri thấp trong gạo cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giảm cholesterol

Cơm không chứa các chất béo có hại, làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể, từ đó, giúp kiểm soát cân nặng.

Ngăn ngừa ung thư

Nếu không thích gạo trắng vì có hàm lượng carbohydrate cao, bạn có thể chọn gạo lứt. Đây là loại gạo có đầy đủ các loại sợi không hòa tan, hoạt động như một lá chắn xung quanh cơ thể, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Chăm sóc da

Rửa mặt bằng nước gạo là cách chăm sóc da hoàn hảo, làm dịu tất cả loại kích ứng da và là chất chống oxy hóa ngăn chặn sự lão hóa sớm.

Giàu vitamin và khoáng chất

Ăn cơm hàng ngày sẽ mang lại cho cơ thể đầy đủ vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.

Điều trị bệnh Alzheimer

Theo Boldsky, gạo lức tăng cường chức năng của các dẫn truyền thần kinh, giúp bệnh nhân Alzheimer chiến đấu chống lại căn bệnh này.

Tốt cho tim mạch

Cám gạo có nhiều chất oxy hóa. Gạo lức, gạo xay hay gạo tấm đặc biệt tốt cho tim mạch bởi nó có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *